Editor's Talk
Health & Happy
Health Care
Health Liver
Health Skin
Health Tips
Healthy Focus
Healthy Game
Inside Your Health
บอกเล่าเรื่องสุขภาพ
Healthy Focus

สิวเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่สามารถเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย
เอ่ยถึงเรื่องสิว หลายคนคงนึกเสมอว่าเป็นเรื่องเจ้าปัญหา สร้างความกวนใจไม่ว่าจะเป็นอาการที่เจ็บปวดจากการอักเสบของสิว หรือจะเป็นรอยแผลเป็นจากการเกิดสิว ทำให้ใบหน้า อ่านต่อ...

เพิ่มพลังชีวิต เพิ่มพลังหัวใจ ด้วย โคเอนไซม์ คิวเทนจากธรรมชาติ
โคเอนไซม์ คิวเทน หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ยูบิควิโนน โดยทั่วไปเรามักรู้จักกันในส่วนผสมของเครื่องสำอาง เพื่อถนอมผิวพรรณ ลดริ้วรอยหรือชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว อ่านต่อ...

หัวใจ ไร้โคเลสเตอรอล
เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาเมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ แล้วพบว่าไขมันในเลือดของเราสูงขึ้นมากเกินกว่าค่าปกติที่ควรจะมีแล้วนั้น แพทย์มักจะแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ อ่านต่อ...

อวดเรียวขาสวยได้ทุกวัน
เสน่ห์ของสาวๆคงหนีไม่พ้นความสวยความงาม นอกจากเรื่องรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณที่ต้องสวยสะดุดตาแล้วนั้น การมีเรียวขาสวยๆก็จัดว่าเป็นเสน่ห์หนึ่งเช่นกัน อ่านต่อ...

สุขภาพวัยรุ่นละเลยไม่ได้
สมองเด็กไทยเติบโตสะดุดเพราะไม่กินผัก! สธ. หนุนโรงเรียนทั่วไทย ส่งเสริมเด็กไทยกินผัก เพิ่มพลังสุขภาพ ชี้ผลวิจัยล่าสุดพบเด็กไทยเจ้าเนื้อ กินผักเพียงวันละ 1 ช้อนครึ่งเท่านั้น!! ซึ่งน้อยกว่าที่กรมอนามัยแนะนำไว้ในธงโภชนา อ่านต่อ...

รู้ทันเบาหวาน โรคที่ไม่ธรรมดา
เบาหวานคุณผู้อ่านทุกท่านคงจะคุ้นเคยกับชื่อของโรคนี้ดี หรืออาจมีคนรู้จักที่กำลังเป็นโรคนี้อยู่ ปัจจุบันพบว่าโรคเบาหวานเป็นโรคที่คนเป็นกันมากขึ้นในช่วงอายุที่น้อยลง อ่านต่อ...

ทำอย่างไรให้ไกล “สิว”
สิวถึงแม้ว่าจะหายไปเองได้ตามธรรมชาติ แต่สิวก็เกิดขึ้นง่ายและเป็นได้บ่อยๆ หรือเป็นๆหายๆได้ หลายคนก็คงเคยเป็นสิว บางทีสิวมันมักจะขึ้นก่อนเวลาที่เราต้องออกงาน อ่านต่อ...

“วัยทอง”ในเพศชาย เรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ผู้ชายวัยทองมีหรือไม่?
คำตอบคือ“มี” ผู้ชายก็ต้องผ่านช่วงนี้ของชีวิตเช่นกัน อาการของชายวัยทองนั้นจะค่อยเป็นค่อยไปไม่แสดงออกอย่างชัดเจนเหมือนกับผู้หญิง อ่านต่อ...

ให้สารอาหารที่ครบถ้วน เป็นของขวัญในการดูแลสุขภาพ
Spirulinaหรือที่รู้จักกันว่า สาหร่ายเกลียวทอง เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว จัดอยู่ในกลุ่มสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน(Blue-green algae) มีลักษณะรูปร่างเป็นสาย บิดเป็นเกลียว อ่านต่อ...

ให้สารอาหารที่ครบถ้วน เป็นของขวัญในการดูแลสุขภาพ
Spirulinaหรือที่รู้จักกันว่า สาหร่ายเกลียวทอง เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว จัดอยู่ในกลุ่มสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน(Blue-green algae) มีลักษณะรูปร่างเป็นสาย บิดเป็นเกลียว อ่านต่อ...

ไข้หวัดใหญ่ในผู้สูงอายุ
ฮัด...ฮัด...ฮัดเช้ย! อาการอย่างนี้ใครๆ ก็เคยเป็น แต่ถ้ามีอาการไข้สูง และปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามตัวด้วยแล้ว อาจเป็นอาการเริ่มแรกของไข้หวัดใหญ่...ซึ่งทุกเพศ อ่านต่อ...

สุขภาพของคุณพ่อ..เรื่องยิ่งใหญ่ ที่ใครหลายคนมองข้าม
ใน 1 ชีวิตของคนเราจะมีคน 2 คนที่จะคอยโอบอุ้ม อ่านต่อ...

วัยทอง วัยแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ต้องการการดูแล
หากชีวิตเริ่มต้นด้วย วัยทารก วัยเด็ก วัยรุ่น วัยกลางคน วัยทองจะเป็นอีกช่วงชีวิตหนึ่ง ซึ่งเป็นวัยที่รังไข่สร้างฮอร์โมน estrogen, และ progesterone ออกมาน้อยและไม่สม่ำเสมอ ทำให้มีประจำเดือนไม่ปกติ บางคนมามากขึ้น บางคนมาน้อยลง บางคนมาห่างๆกัน อ่านต่อ...

“ สุขภาพของหัวใจ” เรื่องสำคัญที่ต้องดูแล
หัวใจเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญและแข็งแรงมาก การทำงานของแต่ละระบบในหัวใจต้องมีความสัมพันธ์กัน หัวใจจึงจะทำงานได้อย่างปกติ อ่านต่อ...

ตอบแทนพระคุณของแม่อย่างแท้จริง ต้องดูแลทั้งกายและใจ
แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง คำพูดที่ไม่ว่าจะนานเท่าไรก็ไม่มีวันล้าสมัย แม่เป็นคนที่พร้อมให้ความรักและปรารถนาดีอย่างเต็มเปี่ยมหัวใจ โดยไม่คาดหวังสิ่งใด อ่านต่อ...

สาวเอยจะบอกให้ อยากผิวขาว เนียนใส เปล่งปลั่ง ต้องเริ่มดูแลจากภายใน
ขึ้นชื่อว่า “ผิว” ทุกคนโดยเฉพาะคุณผู้หญิงมักให้ความสนใจเอาใจใส่ดูแลเป็นอันดับต้นๆของร่างกาย เพราะเป็นที่รู้กันว่า ผิวขาว สวย เนียนใสและเปล่งปลั่งนั้นสะท้อนถึงสุขภาพทางร่างกายและจิตใจ และยังเป็นส่วนช่วยส่งเสริม อ่านต่อ...

ครอบครัวเป็นสุข เริ่มต้นที่ความสมดุล
มีคำกล่าวว่า “บ้านธรรมดาๆ นั้น………สร้างจากอิฐ หิน ดิน ทราย แต่บ้านที่สร้างจากความรัก ความเข้าใจนั้น จะก่อกำเนิดเป็นครอบครัวแห่งความสุข” อ่านต่อ...

 
Home | About Us | Products | Healthy Knowledge | How to order | FAQ? | Contact Us
บริษัทแนทเชอรัล เฮลท์ ฟู้ดส์ จำกัด
120 Moo 11 Ample Tower Bangna-Trad Road Bangna ,Bangna ,Bangkok 10260
Tel. 0-2769-5666 Fax. 0-2769-5733 E-mail info@naturalcare.co.th
Copyright (c) 2005 www.naturalcare.co.th.
All right reserved. Site by Megawecare.com