Editor's Talk
Health & Happy
Health Care
Health Liver
Health Skin
Health Tips
Healthy Focus
Healthy Game
Inside Your Health
บอกเล่าเรื่องสุขภาพ
Health Skin
สร้างผิวสวยให้คุณเป็นดาวเด่นทุกๆParty

ใกล้สิ้นปีแล้ว เทศกาลสังสรรค์ต่างๆจะเวียนกลับมาอีกครั้ง สาวๆหลายคนคงเริ่มเตรียมตัวสำหรับงาน Partyไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า จะแต่งหน้าโทนไหน ทำผมทรงอะไร เพื่อจะได้สวยที่สุดในงาน ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆย่อมอยากสวมใส่ชุดสวยเพื่ออวดผิวขาวๆกัน วันนี้คงได้เวลาสำรวจความพร้อมของคุณสาวๆเพื่องานเลี้ยงสังสรรค์แสนสนุก เริ่มต้นจากสำรวจสภาพผิวของเราก่อน ว่าพร้อมรับกับชุดสวยๆหรือไม่

สังเกตุ 5 สัญญาณผิวสุขภาพดี ดังต่อไปนี้

1. การผลัดเซลล์ผิวตามอายุ ส่งผลให้ผิวดูอ่อนเยาว์

2. มีอิลาสตินและคอลลาเจน ในปริมาณมากและแข็งแรง ส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่นดี

3. การอุ้มน้ำของเซลล์ผิวอย่างเหมาะสม ส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน

4. ความสามารถในการปกป้องจากมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด หรือ สารเคมีต่างๆ ความสามารถในการปกป้องนั้น จะส่งผลให้ยืดอายุของเซลล์ผิว ผิวมีความเต่งตึง แน่นกระชับได้

5. การขับถ่ายของเสียออกจากเซลล์ ส่งผลให้ผิวขาวเนียนใส ไม่หมองคล้ำ

หากสาวๆอยากมี 5สัญญาณผิวสุขภาพดี เพื่อให้ผิวสวย เนียนใส เริ่มต้นวิธีง่ายๆ ด้วยการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก โดยการเลือกรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับการดูแลสุขภาพผิว จัดเป็นทางเลือกแรกที่จะช่วยดูแลผิวของคุณสาวๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งกลุ่มสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวดังนี้

สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ได้แก่ โพรลิเดีย(สารสกัดจากปลาทะเล), โคลาสกิน(ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน), ฮอลเทลสกัด, สารสกัดจากเปลือกสนและวิตามินซี กลุ่มสารอาหารเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น และเรียบเนียน ปกป้องปัญหาริ้วรอย คงสภาพผิวที่อ่อนเยาว์

สารอาหารที่ช่วยยับยั้งการทำลายผิวจากอนุมูลอิสระได้แก่ สารสกัดจากเปลือกสน, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, Gotu Kola Extract (สารสกัดจากพืชตระกูลใบบัวบก), โคเอ็นไซม์ คิวเทนธรรมชาติ, วิตามินอี, วิตามินซี สารอาหารกลุ่มนี้ จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูง จึงสามารถปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ และชะลอความเสื่อมของชั้นผิวหนังอีกด้วย

สารอาหารที่ช่วยปกป้องผิว ไม่ให้ได้รับอันตรายจากรังสียูวีได้แก่ ไลโคเพียว(สารสกัดจากมะเขือเทศ), แคโรทีน มิกซ์(สารสกัดจากสาหร่ายดี ซาลีน่า) สารอาหารกลุ่มนี้จะช่วยปกป้องผิวจากภัยร้ายของรังสียูวี จึงทำให้มีการคงสภาพผิวไม่ให้เกิดการหย่อนคล้อย และนอกจากนี้ยังป้องกันผิวหมองคล้ำด้วย

สารอาหารที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นเลือดฝอยได้แก่ เลมอนไบโอฟลาโวนอยด์, , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, Gotu Kola Extract (สารสกัดจากพืชตระกูลใบบัวบก) ซึ่งสารกลุ่มนี้ยังเพิ่มความสามารถในการไหลเวียนเลือด นำพาสารอาหารต่างๆไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดี จึงช่วยให้ผิวสดใส ดูมีเลือดฝาด

สารอาหารที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายช่วยให้ผิวขาวเนียนใส ไม่หมองคล้ำ ได้แก่ สารสกัดชาเขียว ซึ่งจะช่วยล้างพิษ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมตกค้างอยู่ภายในชั้นผิว และช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาสดชื่นมีชีวิตชีวา

นอกจากนี้Gotu Kola Extract (สารสกัดจากพืชตระกูลใบบัวบก) และโคเอ็นไซม์ คิวเทนธรรมชาติจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารอาหารทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นให้ทำงานได้ดีขึ้นและยังมีผลให้รอยด่างดำจากรอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นใหม่นั้น จางหายได้เร็วขึ้นด้วย

กลุ่มสารอาหารที่กล่าวมาข้างต้น ได้ถูกรวบรวมมาเป็นสูตรอาหารผิว SKHN®และ SKHNIIComplex™ ซึ่งเป็นอาหารผิวสูตรครบถ้วนและสมดุลย์ ซึ่งผ่านการค้นคว้าวิจัย จากสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียง Spincontrol ประเทศฝรั่งเศส โดยทำการศึกษาในกลุ่มผู้หญิงไทย อายุระหว่าง 25- 30 ปี รับประทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน พบว่า ผิวมีความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ความยืดหยุ่นของผิวดีขึ้น ผิวขาวสดใส มีเลือดฝาด ความหมองคล้ำลดลง อย่างเห็นได้ชัดผู้ร่วมการทดลองมีความพึงพอใจในประสิทธิภาพสูงถึง 87.9%

นอกจากการเลือกรับประทานสารอาหารที่มีประโชน์แล้ว ควรมีการปฏิบัติตัวเพิ่มเพื่อเป็นการดูแลที่มีประสิทธิภาพ ควรดื่มน้ำสะอาดมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ทำความสะอาดหน้าอย่างเหมาะสมและถูกวิธี หลีกเลี่ยงความเครียด ทำจิตใจให้สงบ สดชื่น ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปกป้องผิวโดยการหลีกเลี่ยงแสงแดด เช่น การทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน กางร่มเมื่อเดินกลางแจ้ง ด้วยวิธีง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณสาวๆทั้งหลายมีผิวพรรณที่ดี สดใส เปล่งปลั่ง ให้ความมั่นใจกับสาวๆกับการสวมชุดสวยๆเพื่ออวดผิวขาว ให้ใครต่อใครอิจฉาผิวสวยของคุณได้ในทุกๆParty.

Reference

1. Spin Control; Evaluation of The Invivo Effect of an oral supplement by sensory Metrology (C.L.B.Method), Cutometry, Moisture measurement, Photography and Consumer test,France 2006
Send to friend .... Print

 

Home | About Us | Products | Healthy Knowledge | How to order | FAQ? | Contact Us
บริษัทแนทเชอรัล เฮลท์ ฟู้ดส์ จำกัด
120 Moo 11 Ample Tower Bangna-Trad Road Bangna ,Bangna ,Bangkok 10260
Tel. 0-2769-5666 Fax. 0-2769-5733 E-mail info@naturalcare.co.th
Copyright (c) 2005 www.naturalcare.co.th.
All right reserved. Site by Megawecare.com